116 Lương Thế Vinh, P. Tân Thới Hoà, Q. Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh
Email: chuachaygiare@gmail.com
PHÒNG CHÁY PHÁT ĐẠT
Hotline liên hệ 0938 563 114

Đầu báo khói quang Horing AH-0311-2

Chúng là tổ hợp các thiết bị nhằm mục đích phát hiện và cảnh báo việc cháy nổ tự động. Điều này giúp việc kiểm soát đám cháy trở nên hiệu quả hơn. Trong bài viết này, chuachaygiare.com sẽ giúp khách hàng hiểu đặc điểm, công dụng và nguyên lý hoạt động của sản phẩm.

Khái niệm thiết bị báo cháy là gì?

Thiết bị báo cháy vô cùng quan trọng trong việc đảm bảo an toàn và an ninh cho khu công nghiệp, tòa nhà… Chúng đóng vai trò quan trọng để phát hiện và báo cháy. Dưới đây là các chức năng chính của hệ thống này:

Đầu tiên, hệ thống báo cháy chính là phương tiện để phát hiện ra đám cháy. Chúng còn giúp cảnh báo cho mọi người, người dân xung quanh ở khu vực gần đó để có hướng di chuyển đảm bảo an toàn. Bên cạnh đó, hệ thống truyền tín hiệu nhằm thông báo cho cơ quan PCCC biết nhằm có phương án giải quyết sớm nhất.

Ngoài ra, hệ thống báo cháy còn có thể ngắt nguồn điện và điều khiển thiết bị xử lý không khí. Với các hệ thống tự động, chúng có thể được tự động thực hiện nhờ việc điều khiển thông qua các đầu dò. Lưu ý rằng, hệ thống này nên được hoạt động liên tực 24/24 giờ ngay cả lúc mất điện. 

Cấu tạo của hệ thống Đầu báo khói quang Horing AH-0311-2 là gì ?

Đầu báo khói quang Horing AH-0311-2 bao gồm hệ thống các thành phần nhằm báo động khi có cháy xảy ra. Thông thường, chúng gồm 3 thành phần chính là trung tâm báo cháy, thiết bị đầu vào và đầu ra. 

Thông thường, trung tâm báo cháy có dạng tủ. Chúng gồm các bộ phận như bảng điều khiển, module, biến thể và pin.

Tương tự, thiết bị đầu vào cũng gồm một số bộ phận như đầu báo khói, đầu báo nhiệt, báo gas hoặc báo lửa. Trong khi đó, thiết bị đầu ra gồm bảng hiển thị, chuông báo, đèn báo, bộ quay sđt.

Các thiết bị được vận hành theo cơ chế khá đơn giản. Tuy vậy, chúng vẫn đảm bảo tính chính xác cực cao.

Nguyên lý vận hành thiết bị Đầu báo khói quang Horing AH-0311-2

Cơ chế vận hành hoạt động theo quy trình khép kín. Theo đó, thiết bị đầu vào gồm đầu báo nhiệt, đầu báo lửa sẽ ghi nhận tín hiệu của môi trường thông qua đầu cảm biến. Chúng ghi nhận sự báo cháy từ môi trường, tiếp tục truyền thông tin đến trung tâm xử lý. Tại đây thông tin được phân tích và truyền đến bộ phận đầu ra. Lúc này đèn báo cháy tiếp nhận thông tin và bật sáng. Cùng với đó còi báo cháy sẽ phát tín hiệu với âm thanh đặc biệt.

 

dau-bao-khoi-quang-horing-ah-0311-2

Đầu báo khói quang Horing AH-0311-2

 

 Ứng dụng hệ thống báo cháy là gì?

Hệ thống báo cháy được dùng cho các tòa nhà cao tầng, hệ thống trung tâm đông người qua lại, đông dân cư. Ngoài ra, các phân xưởng, nhà máy cũng rất cần đến thiết bị này.

Các bộ phận trong hệ thống như trung tâm điều khiển, đường dây tín hiệu, chuông báo… là những thành tố quan trọng để giúp đảm bảo an toàn cho người dùng và mọi người xung quanh. Chúng hạn chế tối đa mức thiệt hại có thể có. 

Thông thường, sau khi nhận được tín hiệu, bộ thiết bị sẽ phản ứng để đưa thông tin đầu ra đến quý khách hàng. Nhờ đó mọi người nhận ra rủi ro có thể xảy ra. Tùy thuộc vào mức độ để quyết định xem có cần sự can thiệp của đội ngũ cứu hỏa hay không.

Bài viết liên quan: Đầu báo beam Multron DET-640-RB có kiểm định giá rẻ

→ Đầu báo beam Tanda TX7130 có kiểm định giá rẻ

→ Đầu báo beam GST I-9105R, C-9105R có kiểm định giá rẻ

 Địa chỉ mua Đầu báo khói quang Horing AH-0311-2 uy tín giá rẻ 

PCCC Phát Đạt mang đến cho quý khách hàng sản phẩm chính hãng, mới 100%, đúng xuất xứ và tiêu chuẩn của nhà sản xuất, giá tốt nhất thị trường, cùng giải pháp hoàn hảo nhất .

Đội ngũ kỹ sư, kỹ thuật viên chuyên nghiệp có trình độ cao, được đào tạo liên tục và trải qua các cuộc thi, kiểm tra trình độ, kỹ năng, nghiệp vụ, an toàn khi đạt tiêu chuẩn.

Khách hàng cần tìm thiết bị chữa cháy TPHCM chính hãng, cần đối tác cung cấp bình chữa cháy, thiết bị chữa cháy chất lượng đúng giá, chiết khấu cao liên hệ tại https://chuachaygiare.com/

Thông tin liên hệ mua hàng 
CÔNG TY TNHH XNK TM DV PCCC PHÁT ĐẠT
Địa chỉ116 Lương Thế Vinh, P. Tân Thới Hòa, Q. Tân Phú, TP.HCM
Điện thoại0938.563.114 (zalo/call)- 0901.853.114
Email chuachaygiare@gmail.com
Websitewww.chuachaygiare.com

Sản phẩm cùng loại